Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy chấn tôn thủy lực CNC Durma

Nguyên lý hoạt động

Máy chấn thủy lực CNC Durma tích hợp công nghệ điều khiển số. Công nghệ servo và thủy lực, điều khiển các xi lanh bên trái và bên phải hoạt động lên xuống bằng cách điều khiển hoạt động của các cụm van. Quá trình này làm cho bàn trượt gắn dao chấn trên của máy chấn lên xuống theo ý muốn.

máy chấn durma

Nguyên lý hoạt động của máy chấn

 • Máy chấn thủy lực hoạt động là do sự kết hợp giữa dao chấn trên và khuôn cối dưới. Dưới tác động của truyền động thủy lực dao chấn trên sẽ chấn tấm kim loại vào khuôn cối dưới để đạt được độ uốn cong theo hình mong muốn. Nguyên lý hoạt động của bàn trượt trên. được lắp các thiết bị phản hồi tín hiệu điều khiển hành trình đưa về bộ điều khiển trung tâm CNC. Hệ thống điều khiển được trang bị màn hình hiển thị. Có thể được sử dụng để giao tiếp giữa người và máy. Mô phỏng quá trình chấn.
 • Việc chấn cong cho phôi ở các góc khác nhau có thể được thực hiện cùng một lúc. Nguyên lý hoạt động hệ thống dầu thủy lực được phân phối vào các xy lanh thông qua van servo. Làm cho thanh trượt có gắn dao trên di chuyển tuyến tính theo hướng dọc làm quá trình chấn nhẹ nhàng êm mượt. Tín hiệu từ bộ điều khiển CNC được điều khiển bởi van servo và trở thành tín hiệu thủy lực. Để điều khển hoạt động cụm van. Mỗi xi lanh trong hệ thống thủy lực có thể hoạt động điều khiển độc lập thông qua van servo và van cấp dầu riêng.

Cấu tạo của máy chấn

cấu tạo của máy chấn

Máy chấn thủy lực bao gồm bốn phần chính:

 1. Bộ phận cơ khí
 2. Bộ phận điện
 3. Bộ phận thủy lực
 4. Bộ phận điều khiển NC / CNC

1./ Bộ phận cơ khí:

Khung thân máy chấn thủy lực:

khung thân máy chấn thủy lực

Khung thân của máy chấn tôn thủy lực được hàn bằng tấm kim loại thẳng đứng bên trái và bên phải. Bàn đỡ phôi, chân đế và tank chứa dầu thủy lực, tank chứa dầu được hàn. với các tấm vách khung thân máy để cải thiện độ cứng và độ bền của khung thân. Cũng như tăng diện tích tản nhiệt cho dầu thủy lực.

Kết cấu bằng các tấm kim loại hàn liên kết để đảm bảo độ cứng chắc.

 • 2 đầu của máy chấn được gắn xilanh thủy lực. Đầu chuyển động ty ben của xi lanh thủy lực được lắp trên thanh trượt trên (có gắn dao chấn trên). trực tiếp điều khiển thanh trượt lên xuống
 • Trên khung thân máy chấn có lắp các máng trượt để định hướng lực ép chấn dọc
 • Trên khung thân máy chấn có gắn bộ điều khiển. Điều chỉnh thủ công và thước đo điều chỉnh
 • Khung thân có bù cối CNC. Đảm bảo độ cứng chắc và độ chính xác chấn cao hơn

Nguyên lý hoạt động của thanh trượt có gắn dao chấn trên:

thanh trượt có gắn dao chấn trên | máy chấn tôn thủy lực

 • Thanh trượt được làm hoàn toàn bằng thép tấm và được kết nối với các ty ben (thanh piston) của xi lanh thủy lực bên trái và bên phải. Xy lanh thủy lực được lắp cố định trên các tấm khung thân máy bên trái và bên phải. Thanh piston được điều khiển bởi áp suất dầu thủy lực để di chuyển thanh trượt lên xuống
 • Để thanh trượt hoạt động trong phạm vi điểm chết trên và điểm chết dưới, người ta lắp các tiếp điểm tại 2 phía trên và dưới để chuyển thông tin phản hồi vị trí trở lại bộ điều khiển NC. Đảm bảo hoạt động đồng bộ của thanh trượt
 • Các xi lanh bên trái và bên phải được lắp cố định trên khung thân máy và  được điều khiển bởi áp suất dầu thủy lực để di chuyển thanh trượt lên xuống
 • Các vị trí chặn ở điểm chết trên và dưới được điều khiển bởi hệ thống điều khiển số.

Bàn đỡ phôi:

Bàn đỡ phôi chuyển động tiến và lùi được điều khiển bằng động cơ điện. Khoảng cách di chuyển được điều khiển bởi bộ điều khiển CNC. Với mức đọc tối thiểu 0.01mm. (Có công tắc giới hạn hành trình ở cả vị trí trước và sau)

Khung giá đỡ phía trước:khung giá đỡ phía trước máy chấn tôn thủy lực

Các giá đỡ phía trước của máy chấn được cố định trên rãnh chữ T. Được thiết kế với một nút điều chỉnh thủ công phía sau. Tay đỡ phía trước có thể trược dọc theo chiều dài dao chấn. Khóa cố định tại bất kỳ vị trí nào theo người dung. Mặt trên tay đỡ thiết kế cữ chặn chống trượt theo chiều dọc và khóa trượt theo chiều ngang. Giúp ổn định sản phẩm ở bất kỳ vị trí nào chúng ta cần.

Công tắc đạp của máy chấn:

Nguyên lý hoạt động chủ yếu được sử dụng để điều khiển lên xuống trong quá trình chấn. Ngoài ra còn có một nút khẩn cấp trên đầu. Là công tắc bàn đạp cho trường hợp khẩn cấp.

Đèn cảnh báo dừng: 

Bao gồm đèn báo tiêu chuẩn bình thường và đèn báo chớp nhanh. cho việc thay đổi nhanh của cánh báo dừng

Các thiết bị cảnh báo máy chấn:

Sẽ giúp việc chấn dể dàng hơn nhiều (không chỉ tiện lợi mà còn tiết kiệm thời gian)

 • Bảo vệ:

Máy chấn Durma được thiết kế phù hợp với CE – Tiêu chuẩn Châu âu về định mức đảm bảo an toàn về điện. Hệ thống thủy lực với bao gồm chiều cao phù hợp và mắt cảm biến ánh sáng laser.

máy chấn durma

Nếu bạn muốn có sự đảm bảo an toàn tốt hơn. Cân nhắc sử dụng thiết bị an tòan thanh chắn sáng.(thiết bị bảo vệ laser)

thanh chắn sáng - thiết bị bảo vệ laser máy chấn tôn durma thanh chắn sáng - thiết bị bảo vệ laser máy chấn tôn durma

2./ Hệ thống điện:

Cung cấp năng lượng cho máy chấn CNC sử dụng nguồn AC 50HZ 380V ba pha. Không chỉ sử dụng trực tiếp cho hoạt động của động cơ chính. Mà còn cho việc sử dụng servo điều khiển thiết bị phía sau và chiếu sáng thiết bị sau. Mặt khác một nguồn điện DC 24V. sau khi chỉnh lưu được tạo ra để sử dụng cho bộ điều khiển CNC

hệ thống điện của máy chấn

3./ Hệ thống thủy lực:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thủy lực

hệ thống thủy lực của máy chấn

 • Động cơ điện, bơm dầu, van được kết nối với tank chứa dầu. Cần đảm bảo rằng tank dầu được đổ đầy dầu khi thanh trượt trên di chuyển nhanh xuống. Cấu trúc của van làm đầy được thông qua, điều này sẽ không chỉ cải thiện tốc độ di chuyển của thanh trượt chấn trên mà còn tiết kiệm năng lượng.
 • Việc điều khiển thủy lực của máy chấn CNC. Đòi hỏi mức độ tự động hóa và tiêu chuẩn hóa cao trong sản xuất.
 • Khung thân của máy chấn chắc chắn cho việc lắp đặt các bộ phận thủy lực. Tích hợp thùng dầu vào khung dập chấn
 • Cụm van điều khiển nhánh
  • Hai van cấp dầu ở giữa và bộ phân phối chính được lắp đặt trực tiếp trong cụm van thủy lực để có được kết nối. Không có đường ống giữa van cấp chính và bộ phận phân phối.
  • Bộ phận áp suất phía sau bao gồm một van điêu áp và hai van xả, tương ứng là loại không rò rỉ.
  • Cài đặt chính ở đây là van giảm tỷ lệ và van điều áp tối đa, cũng như theo dõi van đảo chiều ở từng vị trí của van.
 • Nguyên lý hoạt động Khối điều khiển trung tâm
  • Khối điều khiển trung tâm kết hợp ba khối điều khiển thành một khối chính. Được sử dụng trong một số cấu trúc đặc biệt cho việc điều khiển.
  • Khối điều khiển kết nối với hai xi lanh thủy lực phải theo bố cục đối xứng.
  • Các van có gờ kết nối. Được lắp đặt trực tiếp vào cụm van thủy lực và được nối với tank chứa dầu bằng ống hút.
  • Tất cả các van điện từ được tập trung trong một khối điều khiển. Tương tự, các kết nối điện của các van cũng được tập trung trên một cáp duy nhất để đạt được kết nối chung.
  • Với mục đích này, việc lắp đặt sửa chữa sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
 • Xy lanh thủy lực:xi lanh thủy lực máy chấn durma

4./ Bộ phận điều khiển NC/CNC Máy chấn Durma:

Màn hình trợ giúp báo động giúp tìm ra giải pháp cho người vận hành từng bước. Mô-đun này làm cho chẩn đoán của người vận hành dễ dàng hơn với các giải pháp nhanh chóng.

Phần mềm D-Bend Offline cho phép mô phỏng sự  uốn  cong. Có thể tạo các công cụ của mình và nó cung cấp cơ hội để tạo các chương trình mới mà không làm gián đoạn quá trình sản xuất. D-Bend xác minh trình tự uốn cong. Tạo bản vẽ bộ phận đã để cắt, đột…Bộ phận điều khiển NC/CNC Máy chấn Durma

Tạo file trên màn hình cảm

Kết nối online

Quan sát trạng thái phụ kiện

Dễ dàng lập trình.

Tự động tính toán

Thư viện dao cụ.

Gọi ngay tới Hotline: 0903.498.468, nhân viên Kinh doanh Máy móc thuộc Công ty Cổ phần Thiết bị Công nghiệp Hakuta là những chuyên gia về máy chấn, sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết cho quý khách hàng. Giúp quý khách có thể lựa chọn loại máy chấn thủy lực phù hợp nhất cho nhu cầu và ngân sách của bạn!

=> Tham khảo video thực tế về Máy chấn tôn Durma: