Máy uốn ống 1 trục

Máy uốn ống 1 trục là gì? 

Máy uốn ống 1 trục là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp gia công vật liệu. Sản phẩm được sử dụng để uốn các loại ống kim loại, ống nhựa và các vật liệu ống khác thành các dạng uốn cong hoặc uốn góc khác nhau với độ chính xác cao và độ cong như ý muốn.

Máy uốn ống 1 trục là sản phẩm có thiết kế và vận hành đơn giản nhất trong dòng sản phẩm máy uốn ống. Sản phẩm thích hợp sử dụng với các xưởng sản xuất nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu uốn ống với số lượng nhiều và năng suất cao thì máy uốn ống 3 trục sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Máy uốn ống 1 trục được sử dụng để uốn các loại ống thành các dạng uốn cong hoặc uốn góc khác nhau

 

Cấu tạo máy uốn ống 1 trục

– Máy uốn ống 1 trục bao gồm các thành phần chính như trục uốn, đai uốn và động cơ. 

– Máy được thiết kế chắc chắn với kiểu dáng hình hộp chữ nhật. Khung máy có kết cấu vững chắc, chịu trách nhiệm cho việc hỗ trợ và giữ các thành phần khác của máy.

– Thân máy được sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn cho nhân viên vận hàng trong quá trình sử dụng. Thân máy làm bằng ống hộp vuông, bên dưới có 2 rơ le hành trình được bắt trực tiếp vào phía dưới thân máy. Hai rơ le này có tác dụng đảo chiều động cơ.

– Máy được thiết kế các phím chức năng ngay trên thân máy, rất tiện cho quá trình sử dụng và điều chỉnh.

– Động cơ 3 pha 1.5kw

– Tủ điện 3 pha bên trong có khởi động từ 3 pha dùng để đảo chiều động cơ.

Trong quá trình hoạt động, máy uốn ống 1 trục có thể được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khác nhau, bao gồm đường cong uốn, bán kính uốn, độ chính xác và tốc độ uốn. Máy uốn ống 1 trục có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động để đảm bảo quá trình uốn được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

Máy có kết cấu vững chắc, thân máy được sơn tĩnh điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành

Ứng dụng của máy uốn ống 1 trục

Với khả năng uốn các loại ống có đường kính và độ dày khác nhau, máy uốn ống 1 trục đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất các sản phẩm. Những thanh sắt, thép dài, nặng, có kích thước lớn sẽ được uốn thành những hình dạng và kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu của công trình, giúp đem lại năng suất lao động cao, giảm thiểu nhiều chi phí thi công.

Các ứng dụng của máy uốn ống 1 trục rất đa dạng, từ việc sản xuất các bộ phận cơ khí, lắp ráp kết cấu thép, ống dẫn nước và khí, cũng như trong sản xuất các sản phẩm nội thất và trang trí khác (như ghế đôn, bàn, giá đỡ). Ngoài ra, máy uốn ống 1 trục còn được sử dụng trong ngành sản xuất ô tô, đóng tàu và các ngành công nghiệp khác. Các sản phẩm có thể uốn cong hoặc góc uốn khác nhau như gấp khúc như chân bàn ghế, các góc 45 độ, 90 độ, chữ U (tối đa 180 độ).

Với tính năng uốn ống chính xác, nhanh chóng và hiệu quả, máy uốn ống 1 trục đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao năng suất và tăng cường chất lượng sản phẩm.

Máy uốn ống 1 trục được ứng dụng trong ngành gia công cơ khí, sản xuất ra các bộ phận cho máy móc, đồ nội thất,…

Cách sử dụng máy uốn ống 1 trục an toàn, hiệu quả

Máy uốn ống 180 độ 1 trục thao tác khá đơn giản, không đòi hỏi người vận hành có quá nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, để quá trình sử dụng máy hiệu quả và an toàn, bạn vẫn cần nắm được các kiến thức và kỹ năng dùng máy cơ bản:

– Trước khi sử dụng máy, kiểm tra kỹ càng các bộ phận của máy, đặc biệt là bộ phận uốn và ống để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

– Lựa chọn đúng kích thước ống cần uốn và điều chỉnh đúng độ uốn cần thiết trên máy. Đối với những thanh sắt thép lớn, dài và nặng thì quá trình uốn có thể sẽ có nhiều khó khăn. Ngoài ra, kết quả mang lại có khi không đảm bảo chính xác 100% như mong muốn

– Đảm bảo an toàn cho những người xung quanh trong quá trình sử dụng máy.

– Trong quá trình uốn ống, luôn đảm bảo tư thế đứng vững và không uốn ống quá sức giới hạn của máy.

– Điều chỉnh máy theo đúng hướng dẫn và thực hiện các thao tác một cách chính xác.

– Thực hiện bảo trì và vệ sinh máy định kỳ để đảm bảo độ bền và hiệu quả của máy.

Máy uốn ống 1 trục vận hành đơn giản tuy nhiên bạn vẫn cần nắm vững các kiến thức và  theo hướng dẫn

HAKUTA – Địa chỉ phân phối máy uốn ống uy tín, có bảo hành

HAKUTA là nhà cung cấp tổng thể và chuyên nghiệp máy móc thiết bị, giải pháp và công nghệ gia công kim loại phục vụ các ngành công nghiệp kết cấu thép, công nghiệp tàu thuỷ, công nghiệp cơ khí, công nghiệp ô tô, công nghiệp bồn bể – đường ống, hoá dầu,.. Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm máy uốn ống từ các thương hiệu nổi tiếng.

Chất lượng sản phẩm của HAKUTA được đảm bảo, có đầy đủ giấy tờ chứng minh chất lượng. Bên cạnh đó, HAKUTA còn cung cấp dịch vụ bảo hành sau bán hàng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy uốn ống hoặc cần tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

– Trụ sở chính: Số 98 Thái Thịnh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

– Văn phòng: OV0411 – Khu đô thị Xuân Phương Viglacera, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

– Hotline liên hệ: +84 243 9922998

– E-mail: info@hakuta.com.vn

– Website: https://hakuta.com.vn/