MÁY LỐC TÔN THỦY LỰC 4 TRỤC

MÁY LỐC TÔN THỦY LỰC 4 TRỤC

cAM KẾT TỪ HAKUTA

 • Tư vấn giải pháp tổng thể, chuyên sâu
 • Sản phẩm nhập khẩu 100%
 • Kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt
 • Dịch vụ kĩ thuật chuyên nghiệp 24/7
 • Thanh toán linh hoạt

Máy lốc tôn thủy lực 4 trục được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp cơ khí với vai trò quan trọng. Máy lốc tôn Durma với khả năng lốc ưu việt là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay của nhiều đơn vị. Cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này và địa chỉ cung cấp uy tín trong bài viết dưới đây.

1. Máy lốc tôn là gì? Ứng dụng của máy lốc tôn trong công nghiệp

Máy lốc tôn là máy móc chuyên dụng của nền công nghiệp chế tạo vật liệu, cơ khí. Dùng trong việc tạo hình cho các tấm kim loại sao cho phù hợp với nhu cầu cần thiết.

Cách thức hoạt động của máy là ép, uốn các tấm kim loại thành các hình dạng như: hình trụ tròn, hình vòng cung, hình côn,… Đây cũng là những hình dạng chủ yếu mà máy có thể uốn được. Có đa dạng các dòng máy như: máy lốc tôn thủy lực 4 trục, 3 trục, 2 trục, và các dòng máy khác. 

Máy lốc tôn với công năng uốn tấm kim loại
Máy lốc tôn với công năng uốn tấm kim loại

Máy được sử dụng trong việc chế tạo vỏ tàu, đóng tàu, trong công nghiệp hóa chất, dầu khí, các ngành chế tạo máy móc hay cả trong thủy điện….

2. Giới thiệu 2 dòng máy lốc tôn thủy lực 4 trục DURMA hàng đầu

Durmazlar là thương hiệu hàng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ về sản xuất máy móc gia công tấm kim loại, được tin dùng trên toàn thế giới. Trong đó máy lốc tôn thủy lực 4 trục Durma rất nổi tiếng với nhiều ưu điểm ấn tượng.

2.1. Giới thiệu chung về máy lốc tôn thủy lực Durma

máy lốc tôn thủy lực

Máy lốc tôn thủy lực là sản phẩm hiện đại nhất, được sử dụng nhiều và ưa chuộng hiện nay. DURMA chính là dòng máy hàng đầu trong số các sản phẩm máy thủy lực được chuyên gia đánh giá cao. Là một thương hiệu nổi tiếng trong số các công cụ dùng để gia công kim loại. 

Thiết kế máy chắc chắn, tuổi thọ máy được đảm bảo bền, lâu. Khả năng lốc đa dạng và có thể uốn những tấm thép có kích thước lớn. Hình dạng ép đa dạng như tròn, elip, côn,…

2.2. Máy lốc tôn thủy lực CNC – DURMA

CNC – DURMA là sản phẩm máy lốc tôn mới nhất và hiện đại mà hãng mới cho ra mắt.

2.2.1 Giới thiệu tổng quan

Máy lốc tôn thủy lực 4 trục CNC – DURMA sử dụng công nghệ thủy lực với 4 trục hoạt động, giúp khả năng uốn ép các tấm kim loại hoàn hảo hơn.

Thân máy được làm từ thép ST-52 vô cùng chắc chắn. Hệ thống điều khiển CNC giúp người dùng có thể điều chỉnh con lốc theo nhu cầu. Hiện có 2 series là DURMA HRB4R 20400 và DURMA HRB4R 20460.

máy lốc tôn thủy lực 4 trục

2.2.2. Thông số kỹ thuật

Một vài thông số kỹ thuật của dòng máy CNC DURMA:

STT Nội dung Đơn vị HRB 20400 HRB 20460
1. Số trục pcs 4
2. Chiều dài lốc mm 2050
3. Đường kính trục trên (D) mm 400 460
4. Đường kính trục dưới mm 400 460
5. Đường kính trục bên mm 300 380
6. Chiều dài mm 4510 4710
7. Chiều rộng mm 2060 2210
8. Chiều cao mm 2050 2170
9. Khối lượng kg 16000 18000
10. Công suất động cơ Kw 37 45
11. Dung tích bình dầu Lít 600 800
12. Nguồn điện 380V, 3 pha, 50Hz
13. Dẫn động 2 trục, tự động điều khiển áp suất
14. Quỹ đạo trục bên Kiểu hành tinh Kiểu đẩy thẳng
15. Điều khiển vị trí trục Điều khiển 2 đầu trục, cân bằng điện tử
16. Hỗ trợ lốc côn Có hỗ trợ
Bảng thông số lốc chi tiết máy lốc tôn thủy lực HRB20400
Bảng thông số lốc chi tiết máy lốc tôn thủy lực HRB20400
Bảng thông số lốc chi tiết máy lốc tôn HRB20460
Bảng thông số lốc chi tiết máy lốc tôn HRB20460

2.2.3. Các thiết bị chính

Các thiết bị chính cấu tạo nên máy lốc tôn thủy lực CNC DURMA gồm:

 • Hệ thống van thủy lực: BOSCH/REXROTH – Đức.
 • Bơm thủy lực: REXROTH – Đức/CASAPPA – Ý.
 • Động cơ thủy lực: REXROTH – Đức, M+S Hydraulic – Đức/Bungary.
 • Hộp số thủy lực: BONFIGLIOLI – Ý.
Cấu tạo của máy lốc tôn CNC Durma
Cấu tạo của máy lốc tôn CNC Durma
 • Động cơ điện: WATT – Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Thiết bị điện điều khiển (PLC, Contactor, Relay…): SIEMENS – Đức, SCHNEIDER – Pháp, BOSCH – Đức, OMRON – Nhật, EATON – Mỹ.
 • Bộ điều khiển CNC: ESA – Ý.

2.2.4 Vì sao nên lựa chọn máy lốc tôn thủy lực CNC DURMA

Được sản xuất từ nhà máy chế tạo hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ. Máy lốc tôn thủy lực CNC DURMA là sản phẩm với công nghệ đột phá và độ bền hàng đầu. Máy vận hành chính xác khi áp dụng công nghệ điều khiển CNC có hỗ trợ lốc côn.

Đây là sản phẩm dễ dàng sử dụng, thực hiện thao tác uốn cong tấm kim loại chỉ trong 1 lần duy nhất. Độ chính xác và hoàn chỉnh của thành phần là gần như tuyệt vời. Khả năng lốc chiều dày lên tới 200mm và chiều dài lốc tối đa là 8000m.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ mới cho ra sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng khác trên thị trường.

=>Video thực tế lắp đặt Máy lốc tôn 4 trục Durma tại Hoa Sen Nghệ An:

Quỹ đạo trục bên
 • DURMA HRB4R 20400 sử dụng phương pháp đẩy trục bên có điểm tựa, giúp lực tập trung vào tấm vật liệu lốc, tối thiểu khoảng cách từ điểm giữ vật liệu đến trục bên, giúp đoạn không uốn được khi lốc mép là nhỏ nhất có thể. Đường kính lốc mép côn 1,5 lần đường kính trục trên trở nên vô cùng dễ dàng.
 • DURMA HRB4R 20460 các trục bên được dẫn hướng tuyến tính cho phép hoạt động như 2 trục độc lập di chuyển trên đường thẳng nghiêng. Cho phép lốc cong đường kính phôi tối thiểu bằng 1,1 lần đường kính trục lốc trên với tùy từng công suất máy. Trục bên chuyển động thẳng đến trục trên cho khả năng lốc tốt hơn, ổn định hơn để lốc mép và lốc các tấm thép hạng nặng hơn. 
Qũy đạo hoạt động của trục bên máy lốc tôn 4 trục
Qũy đạo hoạt động của trục bên máy lốc tôn 4 trục
Dẫn động 4 trục

2 trục lốc của HRB4 đều được dẫn động bằng động cơ thủy lực, các hãng khác chỉ sử dụng dẫn động trục trên, các trục còn lại là trục bị động, gây nên hiện tượng trượt tôn.

Máy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật trong cấu tạo và cách vận hành

Động cơ công suất lớn

Sử dụng động cơ công suất lớn để truyền động hệ thống thủy lực. Hai hệ thống thủy lực cho công suất lớn dẫn động linh hoạt, điều khiển bằng bộ điều khiển số. Kiểm soát áp suất hoàn toàn tự động. 

Cân bằng điện tử 2 đầu trục

Điều khiển vị trí các trục bằng xi lanh bằng cả hai đầu trục. Sử dụng thước đo cân bằng điện tử cả hai đầu trục, đảm bảo các trục lốc luôn song song, điều khiển và quan sát được 2 đầu trục. Các hãng khác chỉ sử dụng thước quang 1 đầu trục, đầu còn lại phải chỉnh bằng tay.

Các kỹ sư tại Hakuta đang lắp đặt máy lốc tôn thủy lực 4 trục Durma
Các kỹ sư tại Hakuta đang lắp đặt máy lốc tôn thủy lực 4 trục Durma
Thiết bị thủy lực

DURMA sử dụng thiết bị thủy lực của REXROTH – Đức, là hãng thiết bị thủy lực số 1 thế giới hiện nay.

Vòng bi

DURMA sử dụng các vòng bi kép cỡ lớn cả 2 đầu trục.

Hỗ trợ bảng tính thông số lốc

DURMA xây dựng bảng tính linh hoạt để tính toán khả năng khả thi của việc lốc tôn với chiều dày – chiều dài – đường kính – sức bền của tấm vật liệu bất kỳ, các hãng khác chỉ cung cấp bảng tra cứu chứ không tính toán được thông số lốc ngoài bảng đã cho.

2.3. Máy lốc tôn thủy lực 4 trục Durma

Với 4 trục và bộ phận thủy lực giúp cho lực uốn tập trung vào vật liệu được uốn. Máy lốc tôn 4 trục DURMA cũng là một sản phẩm không hề kém cạnh, mang lại sự chính xác, hiệu quả và linh hoạt hơn. Series HRB vô cùng ấn tượng với những máy lốc tôn có thể lốc chiều dày tới 200mm.

Vận hành máy lốc tôn thủy lực 4 trục
Vận hành máy lốc tôn thủy lực 4 trục

2.3.1. Thông số kỹ thuật

Một vài thông số kỹ thuật của dòng máy lốc tôn thủy lực 4 trục DURMA:

 • Model: HRB4-20220
 • Chiều dài làm việc: 2050mm
 • Đường kính trục trên D: 220mm
 • Khả năng lốc D x 5: 10mm
 • Khả năng lốc D x 3: 8mm
 • Khả năng lốc D x 1.5: 6mm
Bảng thông số kỹ thuật máy lốc tôn model HBR4
Bảng thông số kỹ thuật máy lốc tôn model HBR4

2.3.2. Các bộ phận chính

Các thiết bị chính cấu tạo nên máy lốc tôn thủy lực 4 trục DURMA gồm:

 • Khung máy: Khung bệ được xử lý nhiệt để chống biến dạng, sau khi định hình máy được xử lý chống ứng suất dư cho tất cả các bộ phận.
 • Quỹ đạo trục bên: Trục lốc lớn sử dụng phương pháp đẩy thẳng, tập trung lực tối đa lên phôi liệu, ít bị dồn lực lên thân máy, lốc mép nhanh và chính xác.
 • Hệ thống truyền động: Hệ thống truyền động mô men cao cho phép máy thực hiện công việc với ít bước lốc nhất. HRB được truyền động trục trên và trục bên bằng động cơ thủy lực, trang bị hệ thống chống tụt ngược, kiểm soát áp suất và áp lực chống quá tải.
Máy lốc tôn với thiết kế dễ vận hành hơn các loại khác trên thị trường
Máy lốc tôn với thiết kế dễ vận hành hơn các loại khác trên thị trường
 • Vách dỡ phôi: Vách dỡ phôi bằng thủy lực, dễ dàng lấy phôi ra sau khi lốc xong.
 • Thiết bị hỗ trợ lốc côn: Khung máy khỏe, đánh côn được cả trục dưới và hai cục bên giúp việc lốc côn dễ dàng. Hầu hết các máy trên thị trường chỉ hỗ trợ lốc côn tối đa 3 lần đường kính trục trên, máy DURMA hỗ trợ lốc tôn chỉ 1,5 lần.
 • Đồng bộ trục lốc: Tất cả các trục lốc đều được điều khiển bằng xi lanh thủy lực hai đầu. Vị trí trục lốc được cân bằng điện tử, chống nghiêng và chống xoắn. Khác với hầu hết các máy lốc trên thị trường phải cân bằng bằng cơ khí, điều chỉnh tay.
 • Trục lốc: Trục lốc được gia công bằng thép C45, trải qua quy trình xử lý đặc biệt của DURMA. Trục được tôi cứng đến HRC 54±2, thiết kế theo hình dạng chống cong và chống sự biến dạng không đều của phôi liệu.
 • Vòng bi: Vòng bi lớn, ruột đồng và chất lượng tốt, ít phải bảo dưỡng, ít ảnh hưởng ma sát và nhiệt.
 • Hệ thống thủy lực: Thiết bị thủy lực của Bosch Rexroth – Đức mang lại hoạt động bền bỉ, chính xác và êm ái. Áp suất, áp lực được kiểm soát chặt chẽ, chống quá tải và chống tụt ngược.
 • Hệ thống điện: Thiết bị điện được lựa chọn từ SIEMENS, SCHNEIDER,BOSS… là những thương hiệu tốt nhất thế giới. Máy được trang bị đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn điện theo chuẩn CE.
 • Panel điều khiển: Panel tiêu chuẩn hiển thị, ghi nhớ, lập trình được vị trí các trục lốc ở cả hai đầu. Hầu hết các máy trên thị trường chỉ trang bị theo máy. Panel chỉ quan sát được chứ không cài đặt được vị trí trục lốc, cũng như chỉ quan sát được một đầu mỗi trục.
Bộ phận điều khiển của máy lốc tôn
Bộ phận điều khiển của máy lốc tôn

2.3.3. Ưu điểm vượt trội so với máy lốc tôn thủy lực 3 trục

 • Bốn trục lốc mang lại sự chính xác, hiệu quả, linh hoạt, nhanh hơn, an toàn hơn và dễ vận hành hơn máy ba trục.
 • Ít phụ thuộc vào năng lực của người vận hành.
 • Nhanh chóng, ổn định, đa năng, chính xác, dễ sử dụng và an toàn hơn.
Máy lốc 4 trục ở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn máy 3 trục
Máy lốc 4 trục ở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn máy 3 trục
 • Lốc mép, lốc côn, lốc ê – líp vô cùng dễ dàng.
 • Lốc được 2 mép mà không cần trở phôi, định vị phôi dễ dàng.
 • Lốc được hầu hết các biên dạng với thư viện CNC với độ chính xác cao.
 • Chu trình làm việc ngắn, tiết kiệm thời gian.
 • Hệ thống điện và thủy lực được bảo vệ cấp độ cao.
 • Mọi bộ phận thủy lực, cơ khí, điện được lựa chọn từ những thương hiệu tốt nhất thế giới, được thiết kế bởi các kỹ sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

HAKUTA – địa chỉ cung cấp các dòng máy lốc tôn thủy lực số 1 Việt Nam

Công ty cổ phần thiết bị công nghiệp HAKUTA là đại diện chính thức tại Việt Nam của DURMA – Thổ Nhĩ Kỳ. Tại đây, chúng tôi đảm bảo cung cấp các sản phẩm thiết bị máy lốc tôn thủy lực chất lượng, uy tín, giá trị nhất. 

Tất cả vật liệu đều được sản xuất tại trụ sở chính của DERMA tại Thổ Nhĩ Kỳ và vận chuyển tới Việt Nam để lắp ráp. Công nghệ được áp dụng là những công nghệ hàng đầu tại các quốc gia phát triển nhất thế giới như Mỹ, Châu Âu, Úc,..

Máy lốc tôn DURMA được lắp ráp tại HAKUTA Việt Nam
Máy lốc tôn DURMA được lắp ráp tại HAKUTA Việt Nam

Với công nghệ hiện đại, giá máy lốc tôn thủy lực 4 trục vô cùng cạnh tranh so với các sản phẩm của thương hiệu khác. Hãy nhanh chóng liên hệ với HAKUTA để sở hữu sản phẩm chất lượng. Cam kết hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn vận hành an toàn và hiệu quả. Mọi thông tin về sản phẩm xin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 98 phố Thái Thịnh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống đa, Thành phố Hà Nội.
 • VP tại Hà Nội: OV0411 – Khu đô thị Xuân Phương Vilacera – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • VP tại TP.HCM: Số N3, Lô F1,Quốc lộ 51- Kp. 1- P. Long Bình Tân- Tp. Biên Hòa-Đồng Nai
 • VP tại Hải Phòng: Km35 QL10, X. Quốc Tuấn – H. An Lão – TP Hải Phòng
 • Tư vấn bán hàng: 0903 498468(Mr Hạnh)/ 0912 854 993(Mr Đạo)
 • Tư vấn kỹ thuật: 0904 450 246(Mr Tám)/ CN Hà nội _0974 338 508(Mr Khương)/ CN Hải Phòng_0393 323 826(Mr Hậu)/ CN Miền Nam
 • Email: info@hakuta.com.vn
 • Website: https://hakuta.com.vn

=> Có thể quý khách quan tâm: Máy cắt tôn thủy lực – Phương pháp điều chỉnh khe hở dao

 

GALLERY